Tài nguyên môi trường Tài nguyên môi trường

TỔ CHỨC TẬP HUẤN XÁC ĐỊNH GIÁ ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

    Nhằm nâng cao chất lượng công tác định giá đất và quản lý đất đai tại địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 21/3/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi Tập huấn xác định giá đất phục vụ công tác đấu giá quyền sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư tại trụ sở cơ quan.

    Chủ trì buổi tập huấn là Ông Phan Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc: Chi cục Quản lý Đất đai, Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh, Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường. Đến tham dự Hội nghị còn có sự đại diện của hơn 60 cán bộ, công chức từ UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Phát triển quỹ đất các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Kinh tế - hạ tầng các huyện, thị xã; Phòng Quản lý Đô thị TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa. Ngoài ra, Hội nghị còn được Đài phát thanh truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tham dự, đưa tin.

Ông Nguyễn Minh Thành – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Đất đai phát biểu tại buổi làm việc

     Tại buổi tập huấn, Tiến sỹ Trần Thành Hùng – Phó trưởng khoa Quản lý Đất đai thuộc Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM và Ông Lê Văn Tân – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật địa chính tỉnh Đồng Nai đã có bài chia sẻ về thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, lý thuyết về phương pháp và nguyên tắc định giá đất cũng như việc ứng dụng thực tế của các phương pháp này trong thực tiễn.

Tiến sỹ Trần Thanh Hùng – Phó Trưởng khoa Quản lý Đất đai –  

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM có những chia sẻ đầy thực tế, thú vị

     Sau khi được tiếp thu những kinh nghiệm thực tiễn và những chia sẻ bổ ích về công tác định giá đất tại các địa phương, các thành viên của buổi tập huấn được sắp xếp thời gian để trao đổi với báo cáo viên về những bất cập, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Các câu hỏi được đưa ra chủ yếu xoay quanh phương pháp định giá đất, cách vận dụng các phương pháp xác định phù hợp với từng dự án, đặc biệt là việc triển khai thực hiện bảng giá đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với các báo cáo viên đã phối hợp trình bày những kinh nghiệm thực tiễn đồng thời giải đáp hầu hết những khó khăn trong quá trình thực hiện Bảng giá đất năm 2019 của địa phương.

Buổi tập huấn với sự tham gia của đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức ngành tài nguyên và môi trường

Nguồn: Nguyễn Thị Phương Nguyệt (Chị cục Quản lý đất đai)

 

 


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

Lịch công tác Lịch công tác

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 1775542