Kinh tế - Xã hội Kinh tế - Xã hội

Xây dựng khung chính sách bồi thường dự án sân bay Long Thành tỉnh Đồng Nai

Theo ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành là dự án lớn, tầm quốc gia nên khung chính sách bồi thường sẽ do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với tỉnh soạn thảo, sau đó trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo chủ trương đầu tư dự án đã được Quốc hội thông qua ngày 25/6/2015, Long Thành được xác định là Cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.
 
     Về cơ cấu sử dụng đất, diện tích đất của dự án là 5.000 héc ta, trong đó, diện tích đất xây dựng kết cấu hạ tầng Cảng hàng không là 2.750 héc ta; diện tích đất cho quốc phòng là 1.050 héc ta; diện tích đất dành cho hạng mục phụ trợ và công nghiệp hàng không, các công trình thương mại khác là 1.200 héc ta.
 
     Thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị mặt bằng, bố trí tái định cư, hỗ trợ việc làm, ổn định cuộc sống của người dân trong vùng dự án, thời gian qua, chính quyền tỉnh đã khảo sát và thống kê có 5.000 hộ dân trong vùng phải di dời cho dự án.
 
      Đồng thời tỉnh cũng đang lên phương án bồi thường, tái định cư, đào tạo nghề cho người dân, trong đó có mục tiêu ưu tiên tuyển dụng người dân bị ảnh hưởng bởi dự án vào làm việc tại sân bay này.
 

    (Nguồn Bộ Tài nguyên và Môi trường)

 

 


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

Lịch công tác Lịch công tác

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 404806